Khảo sát

Bạn đánh giá thế nào về công tác chống dịch hiện nay ở Hà Nội?
 • Rất tốt

  Số phiếu: 5 100.0%
 • Chưa tốt lắm

  Số phiếu: 0 0.0%
 • Rất kém

  Số phiếu: 0 0.0%

Tuổi trẻ và đạo Phật

Lập Thành
Ai trong chúng ta cũng đều nghĩ rằng chuyện đi tu là vấn đề gì đó rất quan trọng mà không phải một ngày một bữa thì có thể đưa ra quyết định cho mình dù có là một Phật tử trẻ đi chùa lâu năm và rất yêu quý đạo Phật đi chăng nữa, huống chi là những người trẻ khác khi đang ở tuổi mà còn được xem là đầy nhựa sống, với những dự định lẫn ước mơ đang chờ ở phía trước. Rồi theo đó là sự nghiệp - là danh vọng - là những việc làm thật vĩ đại ở mai sau.

Cho nên chuyện người trẻ đi tu thì dường như đã trở thành một sự lựa chọn khá hiếm hoi của một xã hội đang từng ngày từng giờ vật lộn để vươn lên, để trở thành người này - người kia giữa trăm bề trách nhiệm với gia đình, với mẹ cha.

Nếu chọn con đường đi tu thì người trẻ cũng phải chấp nhận bước vào một con đường mới vốn được nuôi dưỡng và ôm ấp bởi tâm linh và đạo đức, thêm đó là những khó khăn để tạo tiền đề cho sự phát triển bền lâu từ những con người, những ý tưởng cá nhân nay trở thành những con người, những trái tim luôn biết dành trọn đời mình cho lý tưởng vì lợi ích của số đông.

Thời gian vừa qua trên MXH, một bạn trẻ có nick name Thanh Loan (pháp danh Tâm Tuệ Khả) đã có những chia sẻ bổ ích trên trang cá nhân của mình về việc đi tu, qua tìm hiểu được biết Thanh Loan đến từ Phú Xuyên, Hà Nội và hiện đang theo học tại trường Đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp. Là một thế hệ trẻ của thời đại công nghệ 4.0 nhưng Thanh Loan lại nhận ra trong bản thân mình luôn có một tâm nguyện hướng phật và theo học Phật pháp. Học Phật pháp giúp Thanh Loan có khả năng tư duy nhạy bén, linh hoạt và trong tâm luôn cảm thấy được an yên.

Cùng ngắm một số bức ảnh thường ngày của bạn Thanh Loan.

ảnh 4.jpg


ảnh 6.jpg


ảnh 7.jpg

ảnh 8.jpg

ảnh 9.jpg

ảnh 12.jpg

Ảnh FBNV​
 

Đính kèm

 • ảnh 1.jpg
  ảnh 1.jpg
  367.6 KB · Lượt xem: 225
 • ảnh 5.jpg
  ảnh 5.jpg
  36 KB · Lượt xem: 12
Chỉnh sửa lần cuối:
Bình luận
Xem thêm tin khác
Khôi Nguyên Khôi Nguyên

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa ban hành Công văn số 4854/BTTTT-CBC ngày 26/11/2021 về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.

Đời sống - Văn hóa

Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật

0 bình luận
Lập Thành Lập Thành

HOT: Trúc Anh bị một NSX phim tố vi phạm hợp đồng, thái độ ngôi sao, đóng Mắt Biếc nhưng không hề xin phép?

Đời sống - Văn hóa

HOT: Trúc Anh bị một NSX phim tố vi phạm hợp đồng, thái độ ngôi sao, đóng Mắt Biếc nhưng không hề xin phép?

0 bình luận
Khôi Nguyên Khôi Nguyên

Tổ công tác liên ngành thuộc Đội CSGT số 6 phối hợp với Cảnh sát 113, Công an quận Cầu Giấy tiến hành tuần tra kiểm soát, rồi bất ngờ cắm chốt tại ngã ba đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Khang. Kết quả, chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, Tổ công tác đã dừng hàng loạt các xe máy vi phạm lỗi chở 2-3 cô gái phía sau, tất cả đều không đội MBH.

Đời sống - Văn hóa

CSGT Hà Nội bất ngờ xử lý Người vận chuyển và "hàng" khu vực Nguyễn Khang - Trần Duy Hưng.

0 bình luận
Tiến Mạnh Tiến Mạnh

Ngọc Huyền sinh năm 1997, tên đầy đủ là Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền. Cô từng là sinh viên ngành Tâm lí học của trường Đại học Sư phạm. Nữ diễn viên từng mơ ước được đứng trên bục giảng để giảng bài cho các em học sinh. Tuy nhiên, Ngọc Huyền lại bất ngờ gặp cơ duyên rẽ hướng trở thành một diễn viên.

Đời sống - Văn hóa

Nữ phụ Mặt nạ gương: Mẫu ảnh chỉ cao 1m53, từng là tình địch của Ánh Dương “Về nhà đi con”

0 bình luận
Lập Thành Lập Thành

Uống nhiều nước ngọt liệu có ảnh hưởng sức khỏe?

Đời sống - Văn hóa

Uống nhiều nước ngọt liệu có ảnh hưởng sức khỏe?

0 bình luận
Tiến Mạnh Tiến Mạnh

Gia Cát Lượng được coi là kỳ phùng địch thủ của Tư Mã Ý, là người luôn khiến Ý phải thận trọng. Nhưng ngoài Gia Cát Lượng, có 4 cái tên khác khiến Tư Mã Ý luôn phải sống trong lo sợ.

Đời sống - Văn hóa

5 nhân vật khiến Tư Mã Ý khiếp sợ nhất

0 bình luận
Bên trên