Khảo sát

Bạn đánh giá thế nào về công tác chống dịch hiện nay ở Hà Nội?
  • Rất tốt

    Số phiếu: 7 100.0%
  • Chưa tốt lắm

    Số phiếu: 0 0.0%
  • Rất kém

    Số phiếu: 0 0.0%

Những tính năng chỉ có trên iPhone 15 “nhà giàu”

Dương Mạnh
Với những gì đã xảy ra trên iPhone 14, Apple cho thấy họ sẽ có một chiến lược mới cho các iPhone cao cấp mới, trong đó phiên bản cao cấp luôn tích hợp các tính năng độc quyền mà các mẫu thường không thể mang lại. Loạt iPhone 15 cao cấp năm sau sẽ làm điều tương tự, và rất nhiều báo cáo đã đề cập đến tính năng độc quyền chỉ đến với các mẫu đắt tiền hơn này. Dưới đây là những tính năng như vậy.
Những tính năng chỉ có trên iPhone 15 “nhà giàu” - 1

Chip A17 Bionic

Giống như dòng iPhone 14, iPhone năm tới sẽ áp dụng chiến lược chip kép. SoC A17 Bionic 3nm mới sẽ được trang bị trên iPhone 15 Pro và 15 Ultra, trong khi A16 Bionic cung cấp sức mạnh cho iPhone 14 Pro có thể sẽ được dùng trên iPhone 15 và 15 Plus.

Tăng RAM

Một báo cáo gần đây từ TrendForce chỉ ra rằng iPhone 15 Pro và 15 Ultra có thể có RAM 8 GB thay vì 6 GB. Những chiếc iPhone đắt tiền hơn có thể cần nhiều bộ nhớ hơn để xử lý một số tính năng nâng cao. Các so sánh về kiểm tra tốc độ đã chỉ ra rằng chip sử dụng trên iPhone 14 chưa có đối thủ xứng tầm, nhưng bộ nhớ RAM có thể là vấn đề. Đối với các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn, chúng có thể đi kèm RAM 6 GB như tiền nhiệm.

USB-C nhanh hơn

Tất cả các mẫu iPhone 15 dự kiến trang bị cổng USB-C thay vì Lightning. Apple đã xác nhận rằng họ có kế hoạch tuân thủ dự luật của EU, vốn yêu cầu smartphone đi kèm USB-C để sạc, tuy nhiên công ty chưa bao giờ thừa nhận sẽ làm điều đó vào năm tới.
Những tính năng chỉ có trên iPhone 15 “nhà giàu” - 2

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo mới đây cho biết iPhone 15 Pro và 15 Ultra sẽ trang bị cổng USB-C hỗ trợ truyền dữ liệu nhanh (USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3), nhưng các mẫu rẻ hơn sẽ chỉ có tốc độ phù hợp với USB 2.0 của Lightning.

Zoom kính tiềm vọng

Apple cũng sẽ phân biệt giữa các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Ultra. Một tính năng độc đáo của Ultra có thể là ống kính tiềm vọng nhằm cải thiện trải nghiệm thu phóng trên iPhone. Trong trường hợp này, iPhone 15 có thể là dòng đầu tiên của Apple đi kèm tính năng zoom kính tiềm vọng, mặc dù chỉ có trên mẫu Ultra đắt tiền hơn.

Camera selfie kép?

Một báo cáo gần đây cho biết iPhone 15 Ultra cũng có trải nghiệm camera selfie tốt hơn so với bản Pro nhỏ hơn. Mẫu iPhone 15 đắt nhất được cho là có camera kép ở mặt trước. Nếu rò rỉ chính xác, đây sẽ là điều đầu tiên đến với iPhone.

Các nút thể rắn

Ông Kuo cho biết các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có nút nguồn và âm lượng ở thể rắn, tương tự như Touchpad trên MacBook. Apple đang tiến gần hơn đến một thiết kế iPhone không cổng và không nút, vì vậy điều này là hoàn toàn có cơ sở. Thiết kế nút thể rắn sẽ khiến iPhone chống thấm nước thay vì chỉ chống nước.
Những tính năng chỉ có trên iPhone 15 “nhà giàu” - 3

Vỏ titan
Các mẫu iPhone 14 Pro có khung thép không gỉ giữa hai lớp kính trước và sau. Khung kim loại trông rất tuyệt, nhưng nó cũng làm cho điện thoại nặng hơn nhiều. Một cách để giảm trọng lượng mà không ảnh hưởng đến độ bền là chuyển sang sử dụng titan. Apple đã sử dụng vỏ titan trên Apple Watch Ultra, và một nguồn tin rò rỉ cho biết rằng Apple muốn làm iPhone 15 Ultra bằng titan.

Trên đây là các tính năng độc quyền của iPhone 15 Pro và 15 Ultra ở thời điểm này, nhưng quan trọng tất cả chỉ là tin đồn. Vẫn chưa có xác nhận nào được đưa ra, và mọi thứ chỉ được rõ hơn khi quá trình sản xuất iPhone 15 bắt đầu.​
 
Bình luận
Xem thêm tin khác
T Tùng Thanh

Dòng Galaxy S23 của Samsung bao gồm ba phiên bản S23, S23+ và S23 Ultra, trong đó chúng đi kèm một số tính năng nổi bật hơn so với iPhone 14.

Công nghệ - Thương hiệu

Bốn tính năng nổi bật của Galaxy S23 so với iPhone 14

0 bình luận
Lập Thành Lập Thành

Khách hàng đã có thể đặt trước Galaxy S23 Series tại FPT Shop để sở hữu sớm nhất siêu phẩm này và nhận thêm bộ quà trị giá đến 8 triệu đồng cùng nhiều ưu đãi thiết thực khác.

Công nghệ - Thương hiệu

FPT Shop chính thức nhận đặt trước Galaxy S23 Series kèm ưu đãi độc quyền

0 bình luận
Lập Thành Lập Thành

Mặc dù dòng iPhone 15 chưa ra mắt nhưng thông tin về flagship kế nhiệm - iPhone 16 Pro đã xuất hiện.

Công nghệ - Thương hiệu

Điều gì bất ngờ đang chờ iFan trên iPhone 16 Pro?

0 bình luận
Phạm Tùng Phạm Tùng

Hình ảnh kết xuất mới nhất của Galaxy S23 Ultra cho thấy “siêu phẩm” này sẽ có màn hình phẳng thay vì cong cạnh như các thiết bị tiền nhiệm.

Công nghệ - Thương hiệu

Galaxy S23 Ultra sẽ có màn hình phẳng như iPhone 14?

0 bình luận
Trung Đức Trung Đức

Đẹp quá điiiii

Công nghệ - Thương hiệu

Cuộc họp xế sang của Minh "Nhựa", đếm sơ sơ đã hơn 80 tỷ đồng

0 bình luận
N Nguyễn Chính

Trong tháng 12, giá cổ phiếu của Apple đã lao dốc mạnh do khủng hoảng tài chính và sản xuất iPhone gặp khó khăn.

Công nghệ - Thương hiệu

“Ông trùm” công nghệ nghìn tỷ USD cũng lao đao vì suy thoái kinh tế

0 bình luận
Bên trên