Khảo sát

Bạn đánh giá thế nào về công tác chống dịch hiện nay ở Hà Nội?
  • Rất tốt

    Số phiếu: 7 100.0%
  • Chưa tốt lắm

    Số phiếu: 0 0.0%
  • Rất kém

    Số phiếu: 0 0.0%

Hà Nội: Tình trạng nhiều công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép?

Lập Thành
Thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt của UBND thành phố Hà Nội, tình trạng xây nhà, vi phạm TTXD, XD trái phép trên đất nông nghiệp, đất xen kẹt tại nhiều quận, huyện đã được kiểm soát, đẩy lùi. Tuy nhiên, tại quận Bắc Từ Liêm tình trạng này lại đang có dấu hiệu bùng phát.

Theo quan sát của chúng tôi, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm xuất hiện công trình xây dựng kiên cố vi phạm TTXD....
143459839_710265712934626_2201263575665652370_n-1014-0833-0846.jpg


Việc quận Bắc Từ Liêm có động thái phá dỡ các phần công trình sai phạm gần đây, điều này dư luận rất đồng tình, hoan nghênh. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ, mà điều dư luận băn khoăn lúc này là, sau khi phát hiện, xử lý tháo dỡ các hạng mục vi phạm thì việc xử lý trách nhiệm cán bộ để xảy ra sai phạm sẽ được tiến hành thế nào. Rất mong UBND quận Bắc Từ Liêm sớm vào cuộc làm sáng tỏ sự việc, sớm công khai thông tin cho người dân được biết.
5638_image001.png


Được biết, trong năm 2022, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra việc thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự xây dựng tại 5 quận, huyện, thị xã: Thanh Xuân, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và thị xã Sơn Tây.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, mục đích của việc kiểm tra này nhằm xem xét, đánh giá tình hình thi hành pháp luật để phát hiện những hạn chế, vướng mắc, bất cập, sai sót, vi phạm và kịp thời chấn chỉnh, xử lý, khắc phục…
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bình luận
Xem thêm tin khác
T Tùng Thanh

Trong bài giới thiệu 8 khách sạn mới đáng chú ý tại Việt Nam, trang CNN cho rằng Việt Nam là một trong những điểm đến đáng giá bậc nhất châu Á. Việt Nam đẹp thật sự ^^

Dự án - Đầu tư

Trang CNN khen ngợi 8 khách sạn mới nổi tại Việt Nam

0 bình luận
Khôi Nguyên Khôi Nguyên

Thực hiện chủ trương dành lại vỉa hè cho người đi bộ, trong những ngày qua, hàng loạt công trình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại Hà Nội đã bị các lực lượng chức năng xử lý. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều công trình, dự án biến vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu, quây tôn lấn chiếm lối của người đi bộ.

Dự án - Đầu tư

Phường Nguyễn Trãi (Q. Hà Đông) Nhiều công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè, hãy trả lại đường đi bộ cho người dân

0 bình luận
N Nguyễn Chính

Theo thống kê, để hoàn chỉnh pháp lý của một Dự án bất động sản thì cần trải qua một danh sách dài dưới đây. Mặc dù tùy vào loại Dự án, tình trạng Dự án thì có một số mục có thể không phải thực hiện. Ngoài ra, danh sách này cũng sẽ thay đổi tùy vào những thay đổi về luật, đôi khi là luật đó không liên quan trực tiếp gì đến các Luật về Bất động sản cả. Danh sách này bao gồm: 1. Công nhận chủ đầu tư 2. Đăng ký đầu tư Dự án 3. Đền bù – giải tỏa – tái định cư 4. Giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Dự án - Đầu tư

Lộ trình pháp lý để triển khai một bất động sản dự án

0 bình luận
T Tùng Thanh

Nhiều người lao đao vì chứng khoán, một “đại gia” bất động sản lại lãi hàng chục tỷ đồng

Dự án - Đầu tư

Nhiều người lao đao vì chứng khoán, một “đại gia” bất động sản lại lãi hàng chục tỷ đồng

0 bình luận
Dương Mạnh Dương Mạnh

Nợ tăng cao vượt gấp 13 lần vốn trong quý 1 năm 2022 đã nói lên bức tranh tài chính đầy "u ám" của Meey Land. Điều này cho thấy, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này chủ yếu đến từ nguồn vốn vay nợ tài chính hay nói cách khác, năng lực tài chính của doanh nghiệp này rất yếu.

Dự án - Đầu tư

MeeyLand đang gánh khoản nợ gấp 13 lần vốn chủ sở hữu, hoạt động bằng dòng tiền đi vay

0 bình luận
N Nguyễn Chính

"Nóng" với mô hình đầu tư lãi suất lên đến 30% của Thịnh Phát Group

Dự án - Đầu tư

"Nóng" với mô hình đầu tư lãi suất lên đến 30% của Thịnh Phát Group

0 bình luận
Bên trên