Khảo sát

Bạn đánh giá thế nào về công tác chống dịch hiện nay ở Hà Nội?
  • Rất tốt

    Số phiếu: 7 100.0%
  • Chưa tốt lắm

    Số phiếu: 0 0.0%
  • Rất kém

    Số phiếu: 0 0.0%

Chuyển đổi số báo chí: Người dân đọc tin tức trên công nghệ số, báo in bị "bỏ quên"

Bảo Nhi
Trong kỷ nguyên số, cách độc giả theo tin tức cũng đã thay đổi và báo chí cần điều chỉnh để thích ứng với thực tiễn mới.
mang-xa-hoi-viet-nam-trong-cuoc-chien-gianh-nguoi-viet-tren-san-nha.jpg

Đối với các công ty truyền thông và báo chí, vấn đề không phải là liệu họ có tồn tại được hay không bởi rất nhiều tổ chức trong số họ đã và đang phát triển mạnh trong kỷ nguyên số. Thay vào đó, các công ty này cần phải xây dựng mô hình kinh doanh mới thích ứng với tương lai tin tức trực tuyến.

Việc chuyển đổi số trong báo chí và truyền thông là điều cần thiết, tập trung vào cách các công ty khai thác dữ liệu người đọc, từ đó cung cấp cho độc giả những tin tức phù hợp, cải thiện trải nghiệm người dùng.
images.jpeg
Mạng xã hội và công cụ tìm kiếm của Google đã tạo ra một cuộc cách mạng về cách mọi người truy cập tin tức. Cuộc cách mạng số đã thúc đẩy việc phân phối tin tức theo chiều ngang, nghĩa là độc giả mới là người xác định những câu chuyện được kể, ít nhất là trong trường hợp các tổ chức tin tức muốn thúc đẩy lợi nhuận.

Các nền tảng truyền thông xã hội cũng bị chỉ trích vì kiểm soát quá mức đối với cách phân phối tin tức, chẳng hạn như Facebook đã thao túng thuật toán để tăng lợi nhuận của chính họ và hạn chế lượt truy cập vào các trang web tin tức theo chủ nghĩa cánh tả như Mother Jones
.​
tải xuống.jpeg
Chiến lược nội dung theo hướng dữ liệu (data-driven) trong báo chí và truyền thông số

Các công ty truyền thông và báo chí thành công đã tận dụng các nền tảng số để tìm hiểu thông tin chi tiết về hành vi của người đọc, điều này rất quan trọng để thúc đẩy các quyết định về nội dung và đặt quảng cáo.

Để tồn tại trong nền kinh tế ưu tiên kỹ thuật số, các công ty báo chí và truyền thông phải tiếp tục nỗ lực để đạt tới "mức độ trưởng thành của dữ liệu" (data maturity), đặc biệt là dữ liệu của bên thứ nhất. Điều này đòi hỏi các tổ chức phải xây dựng một chiến lược theo hướng dữ liệu (data-driven) - định hình lại những kỹ năng, công nghệ và loại dữ liệu nào cần thiết để thúc đẩy doanh thu.

customLogo.png

Cả hai mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký và quảng cáo đều yêu cầu các công ty truyền thông, báo chí phải chú ý đến dữ liệu. Với mục tiêu đa dạng hóa doanh thu, báo chí số cũng như truyền thông số có thể tiếp tục phát triển các sản phẩm và dịch vụ dựa trên dữ liệu và hành vi của độc giả.

Trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số trong báo chí, việc một số cơ quan báo chí thu thập dữ liệu độc giả, công chúng với mục đích nhằm phân phối nội dung tốt hơn đang là xu hướng chung. Tuy nhiên, nếu các cơ quan báo chí chia sẻ dữ liệu này với một bên thứ ba thì liệu có vi phạm đạo đức báo chí hay không, có xâm phạm quyền riêng tư hay không thì điều này chưa có quy định hay quy chuẩn cụ thể. Tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý cần sớm có quy định, quy chuẩn để báo chí tuân thủ
 
Bình luận
Xem thêm tin khác
Nhã Phương Nhã Phương

Một lập trình viên đã phát triển phím tắt cho phép người dùng kết nối Siri với GPT3.5, mô hình ngôn ngữ được sử dụng bởi ChatGPT.

Công nghệ - Thương hiệu

Cách tích hợp ChatGPT vào iPhone

0 bình luận
Quang Tiến Quang Tiến

Cuộc đua bán dẫn lại tăng thêm độ nóng với khoản đầu tư khổng lồ từ Samsung.

Công nghệ - Thương hiệu

Samsung đổ núi tiền mong biến Hàn Quốc thành cường quốc số 1 về chip, vượt Đài, Mỹ, Nhật

0 bình luận
Trung Đức Trung Đức

Dựa trên các thử nghiệm chuyên sâu, dưới đây là những máy tính xách tay tốt nhất theo bình chọn từ chuyên trang LaptopMag.

Công nghệ - Thương hiệu

Top máy tính "đỉnh chóp" nhất thời điểm này

0 bình luận
T Tùng Thanh

YouTube ra mắt năm 2005 đã nhanh chóng trở thành địa điểm đặc biệt trên Internet. Đây là nền tảng đầu tiên cho phép người dùng đăng tải video lên mạng dễ dàng mà không phải trả phí.

Công nghệ - Thương hiệu

Bạn có biết, YouTube ban đầu được thiết kế làm trang web hẹn hò

0 bình luận
Nhã Phương Nhã Phương

Theo hãng Rolls-Royce cho biết sẽ chỉ sản xuất xe điện và từ từ loại bỏ các dòng xe chạy xăng truyền thống trong thời gian tới.

Công nghệ - Thương hiệu

Rolls-Royce hướng đến sản xuất xe điện hoàn toàn trong thời gian tới

0 bình luận
Phạm Tùng Phạm Tùng

Hình ảnh rò rỉ mới đây gần như xác nhận Apple sẽ làm điều chưa từng có trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Công nghệ - Thương hiệu

iPhone 15 Pro Max lộ diện hình ảnh với một thay đổi lớn, hứa hẹn sẽ là bom tấn cho Apple?

0 bình luận
Bên trên